Top 6 loại đặc sản Đà Lạt làm quà nhất định phải mua

Top 6 loại đặc sản Đà Lạt làm quà nhất định phải mua

Đặc sản Đà Lạt làm quà là một nỗi băn khoăn của nhiều khách du lịch. Đà Lạt là một trong nhiều điểm du lịch hấp dẫn nhất cả nước mà ai cũng muốn đến. Nhiều người du lịch Đà Lạt xong không muốn về, vì không khí Đà Lạt và đặc sản Đà Lạt ngon, rẻ, thích hợp để mua làm quà. Top 6 loại đặc sản Đà Lạt làm quà dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều người.

Dâu tây Đà Lạt- loại quả đặc biệt của Đà Lạt

Được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa, dễ chịu, Đà Lạt là một địa điểm lý tưởng để trồng dâu tây. Dâu tây dường như đã là một cách để tăng trưởng nông nghiệp và du lịch, trở thành một biểu tượng khi nhắc đến Đà Lạt. Chính vì thế dù ai đi du lịch Đà Lạt cũng mang về một ít dâu tây.

Dâu tây Đà Lạt- loại quả đặc biệt của Đà Lạt
Dâu tây Đà Lạt- loại quả đặc biệt của Đà Lạt

Ở Đà Lạt mua dâu tây ở đâu ngon rẻ? Giá dâu tây Đà Lạt rất nhiều, chủ yếu vì kích thước dâu và vì quy cách chăm sóc dâu như thế nào. Bạn có thể tìm mua dâu ở rất nhiều nơi ở Đà Lạt như vườn dâu tây Vạn THành, công ty Bio Fresh, vườn dâu tây Nhật, vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh, vườn dâu Bà Vai,…

Mứt, trái cây sấy khô- đặc sản Đà Lạt làm quà

Không chỉ có dâu tây mà khí hậu của Đà Lạt còn có thể giúp rất nhiều loại cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Việc sử dụng hoa quả tươi chắc chắn sẽ tốt hơn và ngon hơn. Tuy nhiên trái cây tươi lại rất khó để vận chuyển và bảo quản. Vì thế bạn có thể thay thế bằng mứt hoa quả hoặc hoa quả sấy khô.

Các loai mứt và hoa quả sấy khô Đà Lạt không cần phải cho quá nhiều hương vị vì nó đã ngọt sẵn. Các loại mứt nên mua làm quà có thể kể đến như kiwi, dâu tây, khoai lang sâm, hồng, mận,… Giá mứt hoa quả Đà Lạt khác nhau, tùy thuộc vào loại quả. Địa chỉ để bạn có thể mua mứt như chợ Đà Lạt, hệ thống langfarmdalat.

Hoa sấy khô- đặc sản Đà Lạt làm quà ý nghĩa

Chắc chắn bạn đã biết Đà Lạt là thành phố ngàn hoa, chính vì thế hoa cũng được liệt vào danh sách đặc sản Đà Lạt làm quà. Thay vì việc mua hoa tươi khó bảo quản và không để được lâu thì tại sao bạn không thay thế bằng việc sử dụng hoa khô. 

Hoa sấy khô- đặc sản Đà Lạt làm quà ý nghĩa
Hoa sấy khô- đặc sản Đà Lạt làm quà ý nghĩa

Hoa khô là món quà ý nghĩa, đặc biệt là với những người thích hoa. Tuy không rực rỡ, tươi sáng như hoa tươi nhưng hoa khô cũng mang một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp của thời gian, của sự trường tồn. Hoa khô cũng có mùi thơm nên còn được sử dụng để làm túi thơm treo trong tủ đồ hoặc xe hơi.

Atiso, trà Đà Lạt- đặc sản Đà Lạt tốt cho sức khỏe

Gần như ai cũng biết atiso là một đặc sản được trồng nhiều ở Đà Lạt. Với tác dụng như làm mát gan, an thần, atiso được ưu chuộng và được du khách chọn mua rất nhiều. Atiso có thể làm gì? Người Đà Lạt thường sẽ dùng bông atiso để hầm với xương heo. Các bộ phận khác của atiso có thể phơi khô uống nước, làm mứt,…

Giá của atiso thế nào? Với tác dụng điều trị bệnh, đặc biệt là chứng mất ngủ thì atiso được lựa chọn như một vị thuốc an thần. Có lẽ bởi vậy mà giá atiso khá cao, với loại bông atiso tươi có thể lên đến 150.000đ/kg, còn loại khô giá sẽ khoảng 360.000đ/kg. Rễ của chúng lại có một giá thành khác.

Rượu vang Đà Lạt- đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt

Rượu vang là một loại đồ uống xuất phát từ Pháp, và cũng là nguồn gốc mà Đà Lạt có nền sản xuất rượu vang nổi tiếng cả nước. Rượu vang Đà Lạt không chỉ là niềm tự hào của người Đà Lạt mà còn là niềm tự hào của cả người dân Việt Nam. Bởi lẽ đó bạn nên mua một chút về làm quà.

Rượu vang Đà Lạt- đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt
Rượu vang Đà Lạt- đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt

Rượu vang Đà Lạt không được làm từ táo, mận mà được làm từ loại dâu tằm, vị rượu khá nhẹ, thơm nữ giới cũng có thể thưởng thức. Mua rượu vang Đà Lạt ở đâu? Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ mua rượu vang như nhà máy rượu vang Dalat, L’angfarm Dalat, showroom rượu vang,…

Nước cốt trái cây Đà Lạt- món quà tốt cho sức khỏe

Việc sử dụng trái cây rất tốt cho da dẻ của chị em, ngoài việc ăn trái cây tươi, khô thì sử dụng nước cốt trái cây cũng rất tốt cho sức khỏe và làn da. Trái cây Đà Lạt rất nhiều nên người dân đã biết tận dụng chúng để tạo ra nhiều sản phẩm từ trái cây hơn nữa.

Để tạo nên một chai nước cốt trái cây cần trải qua rất nhiều công đoạn, bởi vậy mà thành phẩm cốt trái cây nhận được sự ưu ái của khách du lịch. Cốt trái cây Đà Lạt có thể để trong khoảng từ 5 cho đến 6 tháng, dễ dàng bảo quản và sử dụng. Có rất nhiều loại cốt trái cây ở Đà Lạt và địa chỉ bán nước cốt trái cây cũng rất nhiều nên dễ dàng để tìm kiếm

Đà Lạt, thành phố mộng mơ luôn đem đến cho du khách sự thích thú đến kỳ lạ. Trên đây là 6 loại đặc sản Đà Lạt làm quà nhất định phải mua.

Trang Huyền